Lời nhắn của ông Matsuo Hiroki


Thân gửi các bạn du học sinh mong muốn du học Nhật Bản những thông tin du học nhật bản cần thiết
 
Cho đến tháng 5-2011 số du học sinh theo học tại các trường đại học và cao đẳng Nhat Ban là 140.000 du học sinh. Ngoài ra, có khoảng 40.000 du học sinh đang học tại các trường Nhật ngữ tính đến tháng 7-2010. Nhật Bản đang tiếp tục nhận du học sinh từ các nước trên toàn thế giới và dành cho các bạn những sự hỗ trợ cần thiết.
 
 
 
Tháng 7-2008, Chính phủ Nhật Bản đã đề ra "Chương trình 300.000 du học sinh" cho thời hạn đến năm 2020, để tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan nhà nước tạo điều kiện cho du học sinh đến Nhật học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Ttrong trận động đất vừa qua, vùng Đông Bắc đã bị thiệt hại to lớn, nhưng sau đó là sự phục hồi nhanh chóng, tầu Shinkansen đã tiếp tục chạy sau chưa đầy một tháng, đường sắt, đường bộ, cơ sở hạ tầng đều đã được khôi phục. Bộ giáo dục và khoa học đã dành nhiều sự hỗ trợ vật chất cho các du học sinh vùng thiên tai, ngoài ra còn lập trang web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để cung cấp thông tin cần thiết cho du học sinh.
 
matsuo hiroki du hoc nhat ban
 
Ông Matsuo Hiroki - Trưởng phòng hỗ trợ trao đổi sinh viên - Bộ giáo dục đào tạo
 
Điều quan trọng đối với các du học sinh chuẩn bị sang Nhật là phải tìm hiểu cuộc sống, hệ thống giáo dục, quy định nhập cảnh của Nhật Bản, đồng thời nắm bắt thông tin về những đặc điểm đa dạng của các loại trường, qua đó lựa chọn ngành học cho phù hợp với nguyện vọng trước mắt và nghề nghiệp trong tương lai. Tôi hy vọng rằng bằng việc nắm bắt thông tin đầy đủ, các bạn du học sinh sẽ có thông tin du học nhật và cái nhìn rõ hơn về cuộc sống và việc học tập tại Nhật Bản
 
Nhật Bản là đất nước có 4 mùa rõ rệt, thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống lâu đời và kỹ thuật tiên tiến. Người dân Nhật Bản cần cù và mến khách luôn hoan nghênh các bạn du học sinh mang lòng nhiệt tình đến học tập cho hôm nay và cho ngày mai.

Theo dwconsultantthailand.com